A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TRANG TRÍ LỚP HỌC – ĐỒ CHƠI NGOÀI TRỜI TỰ TẠO NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023; Thực hiên chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"  Ngày 22/9/2022 trường mầm non Nậm Pung tổ chức hội thi "Trang trí lớp học – Đồ chơi ngoài tròi tự tạo" nhằm phát huy sự sáng tạo, óc thẩm mỹ của cán bộ giáo viên nhà trường và tạo môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn cho trẻ khi tham gia các hoạt động tại trường.

Hội thi nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của thầy và trò, của cha mẹ học sinh và các lực lượng giáo dục ngoài nhà trường để xây dựng môi trường trường học, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và yêu cầu của xã hội, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu trường, yêu lớp. 

          Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và đương nhiên hiệu quả giờ học sẽ càng cao. Xác định được tầm quan trọng của việc trang trí không gian lớp học nên ngay từ đầu năm, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động phon  trang trí lớp học – đồ chơi ngoài trời tự tạo trong toàn thể giáo viên và học sinh ở tất cả các điểm trường. Nhằm phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo giáo viên trong trường nghiên cứu và tự làm đồ dùng đồ chơi từ những nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu sẵn có để làm thành những đồ chơi tự tạo bền, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi trong nhà trường, Bổ sung đồ dùng đồ chơi ngoài trời, giúp trẻ tích cực hoạt động khám phá, trải nghiệm.

Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên trong việc làm và sử dụng đồ dùng đồ chơi.

Tạo thành phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng đồ chơi, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc và giáo dục trong trường theo hướng “lấy trẻ làm trung tâm”.

                                                                                                                                                                                                TRƯỜNG MN NẬM PUNG

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Nậm Pung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng trước : 473